Chuyện nhân quả: Con cái và cha mẹ có mối nhân duyên như thế nào

0
267
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Loading...

 (tuvingaytot.com) Ở một ngôi làng nọ có một cặp vợ chồng bị hiếm muộn, mãi họ mới có được một đứa con gái. Tuy nhiên, cô con gái này lại mang rất nhiều bệnh tật ngay khi vừa mới được sinh ra, cô ốm đau liên miên. Vì là con một lại hay thường xuyên bệnh tật, nên cô con gái được ba mẹ nuông chiều vô cùng.

Vì cô thường xuyên ốm đau nên để chạy chữa cho con gái, bao nhiêu tiền tài và của cải trong nhà đều lần lượt ra đi. Đến khi cô con gái vừa tròn 18 tuổi thì con ngựa là gia tài duy nhất còn lại trong nhà. Một ngày nọ, bỗng dưng cô gái chỉ vào con ngựa và nói với ba mẹ cô rằng cô muốn ăn thịt con ngựa đó và muốn ba mẹ cô làm thịt ngựa cho cô.

Vì thương con, nhìn con gái ngày ngày nằm trên giường bệnh nên hai vợ chồng đã quyết định làm theo lời cô gái dù không nỡ lòng nào giết con ngựa kia vì nó là của cải cuối cùng trong nhà và rất có ích. Đang phân vân không biết như thế nào thì cô con gái kia vội vàng nhắc ba mẹ cô thêm một lần nữa rằng đang rất muốn ăn thịt con ngựa đó, nếu họ không giết con ngựa cho cô thì cô sẽ chết.

Nghe con gái nói thế, cả hai vợ chồng liền vội vàng đem con ngựa kia ra làm thịt cho cô con gái ăn, không ngờ khi ăn xong khoảng nửa canh giờ, cô gái liền lăn ra chết.

Khi chứng kiến cảnh đó, ba mẹ cô kêu khóc vang trời, bà con chòm xóm đến thăm và an ủi nhưng vẫn không thể nào xoa đi được vết đau của họ. Con gái chết đi là một sự mất mát rất lớn đối với hai vợ chồng tội nghiệp, mặc dù biết kể từ ngày cô con gái được sinh ra cho đến nay, cô gái đã mang đến rất nhiều điều không hay, họan nạn, của cải tiêu tan, ngay cả tiền ma chay cũng không có.

Nhưng vì thương con, vợ chồng họ rất đau khổ. Thấy như vậy, một người trong làng đã mách cho họ, khuyên và chỉ đường đến một vị hòa thượng, ông ấy có thể lí giải được rất nhiều câu chuyện ly kỳ khó tin nhưng có thật.

Vậy là, qua bao chặng đường trèo non lội biển, cuối cùng hai vợ chồng cũng đã tìm đến nơi ở của vị hòa thượng kia.

Khi đã kể rất rõ ràng và chi tiết chuyện của cô con gái, người chồng mới hỏi vị hòa thượng rằng nhân duyên giữa cô con gái và vợ chồng ông ở kiếp trước là như thế nào. Nghe xong vị hòa thượng chẳng nói chẳng rằng mà chỉ ngồi thiền suốt nửa ngày, sau đó ông đã nói với hai vợ chồng kia rằng kiếp trước hai vợ chồng người nông dân vẫn còn nợ cô con gái một khoản nợ lớn mà kiếp này cần phải trả. Sau đó ông đã giải thích chi tiết và rõ ràng về món nợ mà ông nói đến.

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Loading...

Ông nói rằng vào kiếp trước, cô con con gái của hai vợ chồng người nông dân này là một tiểu thư đài cát của một gia đình vô cùng khá giả. Vào năm cô tiểu thư này tròn 18 tuổi, cô cùng cha mẹ mình đi thăm bà con, trên đường đi bất ngờ gặp một đoàn cướp. Đứng đầu nhóm cướp đó chính là con ngựa của hai vợ chồng nông dân ở kiếp này.

Còn hai vợ chồng người nông dân khi đó là một trong những thuộc hạ còn lại nằm trong nhóm cướp. Nhóm cướp đã cướp sạch sẽ mọi tài sản của gia đình cô tiểu thư, giết chết cha mẹ cô, không những thế cô còn bị tên cầm đầu cưỡng hiếp. Kết cuộc, cô tiểu thư này đã đứng hiên ngang trên vách núi và đã thề rằng vào kiếp sau cô sẽ lấy đầu tên cầm đầu tướng cướp để trả thù, sau đó cô nhảy xuống núi và tự tử.

Vì những nghiệp mà mình đã gây nên trong kiếp trước nên tên cầm đầu nhóm cướp khi mất đi đã bị đầu thai thành súc sinh, còn hai vợ chồng người nông dân kia do về sau đã cải tính hướng thiện nên khi chết đi vẫn tiếp tục được đầu thai làm người. Về vị tiểu thư kia được đầu thai làm con gái của hai vợ chồng nông dân nhằm để đòi những món nợ lúc trước bị cướp.

Sau khi nghe vị hòa thượng nói xong, hai vợ chồng người nông dân mới ngẫm nghĩ và nhận ra đúng là mọi việc đều giống khớp với những gì vị hòa thượng đã nói từ đó hai người hướng đến cái thiện, chăm bố thí, làm công quả với mong muốn giải hết được nghiệp ác mình đã gây ra ở kiếp trước cũng như tạo phước cho kiếp sau.

 

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here